nhakhoathienchuong.com

nhakhoathienchuong.com

Răng mọc chen chúc là tình trạng thường gặp nhất, chiếm tỉ  lệ cao nhất trong rối loạn khớp cắn. Nhưng ngày nay, có một phương pháp khác, thời gian điêu trị rất ngắn mà không cần phải nhổ răng. Niềng răng là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này.

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc chen chúc ?

Số lượng người bị răng mọc chen chúc chiếm tỉ lệ rất cao, nó làm mất đi thẩm mỹ trên khuôn mặt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc chen chúc, nhưng đa số đều là do xương hàm không đủ chỗ để các răng sắp xếp ngay ngắn trên cung hàm.


Răng mọc chen chúc làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt
 
Quyết định điều trị có nhổ răng hay không sẽ phụ thuộc vào khuôn mặt của bệnh nhân, không phải trường hợp nào răng chen chúc cũng cần phải nhổ răng. Đây là một quyết định rất quan trọng.
 
2.  Mục tiêu và kế hoạch điều trị tình trạng răng mọc chen chúc:

Đối với từng trường hợp cụ thể mà kế hoạch điều trị sẽ được bác sĩ đưa ra một cách hợp lý. Điều quan trọng là kế hoạch điều trị phải giải quyết đúng nguyên nhân, vấn đề gây ra tình trạng răng chen chúc để trả lại sự cân bằng và hài hòa của khuôn mặt.
 
Vấn đề thường hay gặp nhất khi điều trị răng mọc chen chúc là làm cho bệnh nhân bị hô: răng xếp đều ngay sau vài tháng điều trị, nhưng lại bị hô và chìa ra trước. Bác sĩ cần phải có kế hoạch hợp lý để giải quyết được tình trạng này, vì khi đó, bệnh nhân sẽ có “một hàm răng đều, nhưng hô”.
 
3. Điều trị răng mọc chen chúc :
 
Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, với các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý cho tình trạng răng mọc chen chúc, bệnh nhân sẽ được điều trị với mục tiêu hạn chế nhổ răng tối đa, hạn chế mài răng tối đa, kết quả thẩm mỹ phù hợp với khuôn mặt, và kết quả đạt được khá nhanh.
 
Nha Khoa Thiên Chương
Hotline: 02573.826336 - 0983.407.972
Email: nhakhoathienchuong@gmail.com