nhakhoathienchuong.com

nhakhoathienchuong.com

Răng chen chúc làm cho bạn khó ăn nhai và không tự tin khi cười. Bạn đừng lo, việc điều trị ít khi phải nhổ răng, thời gian điều trị rút ngắn mà hiệu quả cao.

Thủ phạm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc chen chúc , nhưng tóm lại đều là do xương hàm không đủ chỗ để các răng sắp xếp ngay ngắn trên cung hàm.

Không phải trường hợp nào răng chen chúc cũng cần phải nhổ răng. Quyết định có nhổ răng hay không phụ thuộc vào khuôn mặt của từng bệnh nhân. Đây là một quyết định rất quan trọng.

Hoàn toàn có thể khắc phục

Để răng thôi chen chúc, điều quan trọng là kế hoạch điều trị phải giải quyết đúng nguyên nhân gây ra tình trạng răng chen chúc để trả lại sự cân bằng và hài hòa của khuôn mặt.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý. Nếu kế hoạch không hợp lý, bạn sẽ có một nụ cười không đẹp, không hài hòa với khuôn mặt.

Một ca điều trị chỉnh nha răng mọc chen chúc thành công. Ca điều trị này không nhổ răng, ngay cả khi tình trạng chen chúc ở mức độ rất nặng. Vì vậy, đánh giá có nhổ răng hay không sẽ phụ thuộc vào khuôn mặt bệnh nhân, không phụ thuộc vào tình trạng và mức độ chen chúc

Vấn đề thường hay gặp nhất khi điều trị răng mọc chen chúc là làm cho bệnh nhân bị hô: răng xếp đều ngay sau vài tháng điều trị, nhưng lại bị hô và chìa ra trước. Bác sĩ cần phải có kế hoạch hợp lý để giải quyết được tình trạng này, vì khi đó, bệnh nhân sẽ có "một hàm răng đều nhưng hô".

AloBacsi.vn
Theo Dân trí
Nha Khoa Thiên Chương
Hotline: 02573.826336 - 0983.407.972
Email: nhakhoathienchuong@gmail.com