nhakhoathienchuong.com

nhakhoathienchuong.com

Răng ê buốt không chỉ gây đau đớn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hằng ngày của bạn. Bạn không biết làm cách nào để đẩy lùi tình trạng này?

Dưới đây là những cách có thể áp dụng để làm giảm răng ê buốt:

Sử dụng kem đánh răng dành cho răng ê buốt


Có những sản phẩm kem đánh răng chuyên dành cho răng ê buốt. Các chuyên gia khuyên những người có răng ê buốt nên sử dụng loại kem đánh răng này để cải thiện tình hình của mình.

Thay đổi cách đánh răng

Hãy chọn cho mình một bàn chải lông mềm và đánh răng với lực vừa đủ trong thời gian 2 phút ở mỗi lần đánh răng. Đánh răng với bàn chải lông cứng và với một lực mạnh sẽ làm mòn men răng, gây tổn thương và ê buốt chân răng. Nên thay bàn chải đánh răng ít nhất 3 tháng một lần để lông bàn chải luôn mềm là đạt hiệu quả cao.

Sử dụng chỉ nha khoa hằng ngày

Chỉ nha khoa sẽ giúp đánh bay các mảng bám và thức ăn thừa ở kẽ răng, nơi mà bàn chải không để đánh tới. Việc dùng chỉ nha khoa và kem đánh răng có chứa Fluor sẽ giúp tình hình sức khỏe răng miệng của bạn được cải thiện rõ rệt.

Tránh thực phẩm và đồ uống có tính axit.

Các loại thực phẩm và đồ uống như rượu vang đỏ, các loại nước ép trái cây chua, dưa chua, nước uống có ga...sẽ đặt men răng vào tình trạng bị tấn công liên tục.

Gặp nha sĩ

Hãy gặp nha sĩ để có hướng dẫn điều trị răng ê buốt kịp thời. Thói quen nghiến răng khi ngủ cũng sẽ làm mòn men răng, gây tình trạng ê buốt răng. Nha sĩ sẽ cho bạn mang khí cụ giúp loại bỏ thói quen nghiến răng khi ngủ.

Hy vọng những cách làm giảm ê buốt răng trên đây sẽ hiệu nghiệm khi bạn áp dụng. Hãy đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên để có sức khỏe răng miệng thật tốt nhé!


 
Nha Khoa Thiên Chương
Hotline: 02573.826336 - 0983.407.972
Email: nhakhoathienchuong@gmail.com