nhakhoathienchuong.com

nhakhoathienchuong.com

Bệnh lý nướu răng làm ảnh hưởng đến cấu trúc mô nướu xung quanh ổ răng. Vi khuẩn tích tụ trong mảng bám răng và vôi răng sẽ tấn công vào nướu, gây chảy máu nướu và xơ nướu. Lớn tuổi cũng dễ bị chảy máu nướu. Nếu bệnh chảy máu nướu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến răng lung lay và cuối cùng là mất răng. Điều trị sớm tình trạng chảy máu nướu đem lại kết quả rất khả quan và tránh được các biến chứng nặng nề. Mất răng cũng làm cho nướu bị suy yếu. Hầu hết các bệnh nhân bị viêm nướu sẽ có tình trạng chảy máu nướu và sưng nướu. Đối với 1 số bệnh nhân tình trạng chảy máu nướu và viêm nướu làm cho họ có cảm giác đau.

Đối với những bệnh nhân này, bạn nên uống thêm Acid Folic. Chảy máu nướu không những không tốt cho sức khỏe răng miệng mà còn không thẩm mỹ. Nếu bạn quan tâm đến ngoại hình của mình chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến vẻ đẹp và sức khỏe răng miệng của mình.
Hãy liên hệ với Nha khoa Sakura để đặt lịch khám nếu nướu răng của bạn bị chảy máu  hoặc bị tụt/ xơ nướu hoặc bạn có quá nhiếu vôi răng.

Làm thế nào để phòng ngừa chảy máu nướu?

Đánh răng là việc làm hàng ngày và là 1 việc quá hiển nhiên nên rất ít người để ý đến chuyện đánh răng. Chính vì vậy mà hầu hết mọi người đánh răng không đúng cách. Bạn nên dùng thuốc đánh răng có Fluor. Khi đánh mặt trước của răng, để cho lông bàn chải tiếp xúc với phần nướu răng, bạn nên cho bàn chải nghiêng 1 góc 45 độ. Kéo bàn chải lên trên phần thân răng tạo hình những vòng tròn nhỏ, khẩu độ ngắn. Bạn không nên chải mạnh phần nướu răng mà nên đưa bàn chải nhẹ như mát xa lên phần nướu răng.

Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu trà xanh dùng chung với thuốc đánh răng khi đánh răng giúp răng bạn tốt và khỏe hơn. Nó sẽ giúp hơi thở của bạn thơm tho lâu hơn.

Lưu ý là dùng chỉ nha khoa mỗi ngày, đặc biệt là giữa các kẽ răng để tránh tạo mảng bám răng và vôi răng. Nếu bạn duy trì được việc dùng chỉ nha khoa mỗi ngày và sử dụng đúng cách, bạn sẽ thấy nướu răng của mình ít bị chảy máu hơn và dần dần sẽ trở nên bình thường. Dùng chỉ nha khoa và cạo vôi răng sẽ giúp bảo vệ nướu răng của bạn khỏe và đẹp
Nha Khoa Thiên Chương
Hotline: 02573.826336 - 0983.407.972
Email: nhakhoathienchuong@gmail.com