nhakhoathienchuong.com

nhakhoathienchuong.com

Bao nhiêu tuổi được tẩy trắng răng? Sau khi tẩy thì màu răng sẽ duy trì được bao lâu?,.v.v..Đó là các câu hỏi mà nha khoa chúng tôi nhận được từ hầu hết các khách hàng đang có nhu cầu tẩy trắng răng thẩm mỹ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu từng vấn đề này nhé!


 

Bao nhiêu tuổi được tẩy trắng răng?

      Tẩy trắng răng thẩm mỹ hiện là một dịch vụ nha khoa được mọi người ưa chuộng hiện nay, với phương pháp này bạn có thể biến hàm răng ố vàng, xỉn màu của mình trở nên trắng sáng chỉ sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên, với mọi phương pháp tẩy trắng răng, kết quả tẩy trắng sẽ khác nhau tùy thuộc vào men răng, màu răng ban đầu cũng khả khả năng đáp ứng thuốc tẩy trắng răng của từng cá nhân. Bên cạnh đó, hiệu quả của phượng pháp tẩy trắng răng còn phụ thuộc vào thời gian mà bạn tẩy trắng và sự hợp tác giữa bạn và bác sĩ trong suốt thời gian điều trị. 

- Đối với các lứa tuổi dưới 16, lúc này tủy răng còn rộng, răng sẽ dễ nhạy cảm nếu tẩy trắng răng lúc này thì thuốc tẩy trắng sẽ có khả năng làm kích thích ống tủy gây các tình trạng viêm nướu, viêm chân răng, tụt nướu, gây cảm giác ê buốt răng sau khi tẩy trắng. Vì vậy, 18 tuổi là thời điểm tẩy trắng răng tốt nhất, và bạn nên điều trị tốt các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy, mòn cổ răng,.v.v. trước khi tiến hành tẩy trắng răng.

- Sau khi tẩy trắng răng có thể xảy ra các tác dụng phụ, tùy theo cơ địa của mỗi người mà răng bạn sẽ bị ê buốt ít hay nhiều. tuy nhiên,bạn đừng lo lắng nhé, cảm giác này sẽ giảm dần sau vài giờ.

* Màu răng sẽ duy trì được bao lâu sau khi tẩy trắng?


- Màu răng sau khi tẩy trắng duy trì được bao lâu sẽ tùy thuộc vào cơ đại của từng người, cấu trúc của men răng và ngà răng, bên cạnh đó là chế độ dinh dưỡng hàng ngày của từng người. Nếu bạn có thói quen ăn, uống các thực phẩm có màu sậm thì răng bạn sẻ mau bị ngả màu và vàng ố trở lại. Thông thường màu răng sẽ ổn định sau hai tuần tẩy trắng và sẽ giữ độ trắng sáng từ khoảng 1-2 năm đầu tiên, thậm chí hơn như vậy. Sau đó màu răng sẽ giảm dần do thói quen ăn uống của bạn, nhưng vẫn sẽ trắng sáng hơn màu răng lúc đầu.


 

- Bạn nên vệ sinh răng miệng hàng ngày, đánh răng ít nhất 2 lần/ngày kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các thức ăn bị nhét ở kẽ răng.

- Để giữ màu răng sau khi tẩy dược lâu hơn, bạn nên hạn chế ăn uống các thực phẩm có màu sậm như: cà phê, trà, rượu vang,.v.v., sử dụng ống hút khi uống nước có các phẩm màu, chải răng  và súc miệng sau khi ăn uống các thực phẩm sậm màu.- Kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần để Bác sĩ có thể kiểm tra và đánh giá màu răng của bạn, nếu cần thiết có thể tẩy trắng duy trì.

 

 

 


 
Nha Khoa Thiên Chương
Hotline: 02573.826336 - 0983.407.972
Email: nhakhoathienchuong@gmail.com