nhakhoathienchuong.com

nhakhoathienchuong.com

Độ tuổi nào cấy ghép implant tốt nhất là điều mà những ai đã và đang mất một hay nhiều răng rất quan tâm. Theo các bác sĩ tại Trung tâm nha khoa Thiên Chương thì tất cả những ai mất răng đều có thể cấy ghép implant nếu độ tuổi trưởng thành, sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh mãn tính. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp không thể cấy ghép implant vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự thành công của ca cấy ghép implant.Trẻ em dưới 18 tuổi: Nguyên nhân là do ở độ tuổi này, xương hàm mặt đang phát triển và bình ổn nên việc cấy ghép sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.Phụ nữ mang thai:  Vì trước khi cấy ghép răng implant bạn phải chụp Xquang CT, trong quá trình làm gây tê thậm chí phải gây mê, như vậy sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Nên các mẹ bầu đang có ý định cấy ghép implant thì hãy để sau khi sinh em bé một thời gian.


 

      Người tâm thần không ổn định: Do tinh thần bệnh nhân không ổn định có thể ảnh hưởng đến quá trình cấy implant, nên người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cấy ghép.

         Người mắc các bệnh mãn tính: Về tim mạch, huyết áp, tiểu đường… nhưng nếu bệnh nhân kiểm soát tốt và uống thuốc đều thì vẫn có thể cấy ghép implant.Ngoài những lí do trên thì tất cả bệnh nhân đều có thể cấy ghép răng implant. Đặc biệt là người cao tuổi, vì một số lý do nào đó mà việc vệ sinh răng miệng của họ gặp nhiều khó khăn, dẫn đến viêm nha chu, rụng hết răng.

        Trước đây, cách phục hình răng phổ biến cho người cao tuổi là hàm giả nhưng thật khó để ăn nhai thoải mái với nó. Theo Bác sĩ Đào Minh Thiên Chương những hàm giả tháo lắp thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không cao, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn, gây trở ngại cho việc phát âm, các móc có thể làm hư các răng thật, xương sóng hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại. Bên cạnh đó, việc va chạm giữa hàm giả tháo lắp với sóng hàm lâu năm có thể gây tổn thương sóng hàm và tạo nên những khối u không tốt trong vùng miệng.

      Những giải thích cụ thể trên chắc chắn giúp bạn hiểu biết thêm về ưu điểm của cấy ghép implant và độ tuổi nào cấy ghép implant tốt nhất. Phương pháp cấy ghép răng implant ra đời đã cải thiện được rất nhiều khuyết điểm giúp cho việc ăn nhai dễ dàng, thẩm mỹ cao y hệt răng thật.

 

 

Nha Khoa Thiên Chương
Hotline: 02573.826336 - 0983.407.972
Email: nhakhoathienchuong@gmail.com