nhakhoathienchuong.com

nhakhoathienchuong.com


Nguyên nhân gây hôi miệng

Triệu chứng hôi miệng có rất nhiều nguyên nhân, thông thường nhất là răng - nướu - lưỡi tại chỗ, rồi đến nguyên nhân tai - mũi- họng, một số bệnh lý đường tiêu hóa và đường hô hấp cũng biểu hiện bằng hôi miệng (hơi thở hôi).

Cơ chế chung là sự phát triển của các vi khuẩn sinh ra mùi, tất cả những ổ vi khuẩn nằm trong vùng hầu họng - mũi - xoang hoặc lân cận thông thường đều có thể gây ra hôi miệng. Một số điều kiện thuận lợi khiến hôi miệng tăng thêm như uống ít nước, khô miệng, hút thuốc lá, ăn thức ăn nặng mùi như tỏi, kim chi...

Giải pháp khắc phục tình trạng hôi miệng

Hôi miệng là một triệu chứng gây khó chịu cho người bệnh lẫn người nói chuyện với họ, làm chúng ta mất tự tin. Bạn không nên bi quan, vấn đề là tìm chính xác nguyên nhân, bạn cần khám bệnh theo từng chuyên khoa để tìm và điều trị dứt điểm.

Trước tiên bạn cần khám răng miệng và tai – mũi - họng, là hai nguyên nhân thường gặp nhất, nếu không có vấn đề thì bạn kiểm tra đường tiêu hóa và đường hô hấp. Ngoài ra, sử dụng các phương pháp tự nhiên như súc miệng bằng nước muối, ăn hoa quả và thường xuyên vệ sinh răng miệng để hạn chế tình trạng hôi miệng nhé.
 
Nha Khoa Thiên Chương
Hotline: 02573.826336 - 0983.407.972
Email: nhakhoathienchuong@gmail.com